รายละเอียดและขั้นตอนการทำงาน

อัพเดท 9 มกราคม 2564

ขั้นตอนการทำงานเบี้ยงต้น

  • พูดคุยรายละเอียด บรีฟงาน ส่งตัวอย่างภาพที่อยากได้
  • จัดส่งสินค้า/อาหาร
  • จัดถ่ายงานตามบรีฟ
  • ส่งงาน

การบรีฟงาน

ในขั้นตอนนี้ ทางลูกค้าแจ้งรูปแบบ จุดประสงค์ของการทำงาน รวมถึงผลลัพท์ที่อยากได้ทั้งภาพและวีดีโอ เพื่อให้การทำงานบรรลุจุดหมายสูงสุด เช่นว่า ลูกค้าต้องการภาพเพื่อทำสื่อโฆษณา ภาพไลฟ์สไตล์ ภาพ isolate (สินค้าบนพื้นหลังฉากสีขาวเกลี้ยง ๆ) หรือต้องการภาพเผื่อพื้นที่เพื่อลงข้อความกราฟฟิคในลำดับต่อไป

ทั้งนี้ การบรีฟที่มีประสิทธิภาพที่สุด คือการส่งรูป reference หรือตัวอย่างภาพที่อยากได้ หรือแนวทางดีไซน์ที่คิดไว้ เพื่อให้เห็นภาพตรงกันมากที่สุดครับ

อีกเหตุผลหนึ่งที่ต้องการ reference ล่วงหน้าเพราะทางเราจะได้จัดเตรียมพร็อพ เพื่อให้เข้ากับตัวสินค้า/อาหารให้สวยงามมากที่สุดด้วยครับ

เตรียมและจัดส่ง - อาหาร

ในการส่งอาหาร สามารถเรียกใช้บริการ Grab แล้วค้นหาปลายทางว่า “Soyroom – น้ำเต้าหู้คั้นสด” แล้วจัดส่งมาได้เลยครับ

เตรียมและจัดส่ง - สินค้า

ในการส่งสินค้า หากเป็นสินค้าที่ถ่ายในสตูดิโอได้ สามารถส่งไปรษณีย์มาได้เลยที่ที่อยู่ด้านล่างนี้

นายสหวัฒน์ หิรัญวัฒนะ 0644214514
199/71 หมู่บ้านโกลเดนทาวน์ 2 สุขสวัสดิ์-พุทธบูชา ซ. สุขสวัสดิ์ 26 แยก 9 ถ. สุขสวัสดิ์ แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม. 10140

หากเป็นสินค้าที่ต้องการมีตัวนายแบบ/นางแบบเพื่อถ่ายคู่กับสินค้า เราจะนัดวันกันเพื่อถ่ายทำนอกสถานที่ครับ

การถ่ายทำและ post-production

หากเป็นอาหาร จะทำการถ่ายเลยในวันที่อาหารมาถึง เพื่อรักษาความสวยงามและสดใหม่ของอาหารให้ได้มากที่สุดครับ ถ้าเป็นสินค้าทั่วไป จะใช้เวลา 2-3 วันในการถ่ายทำครับ

เมื่อถ่ายทำแล้ว จะใช้เวลา 3-5 วันในการทำ post-production เก็บรายละเอียดต่าง ๆ ของสินค้า/อาหารนั้น ๆ

การส่งงาน

เมื่อทำ Post-production เสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางเราจะจัดส่งไฟล์ให้ทางช่องทางที่คุยกัน ไม่ว่าจะเป็น Messenger, LINE หรือช่องทางอื่น ๆ เป็นภาพขนาด low resolution พร้อมลายน้ำ เพื่อให้ตรวจความเรียบร้อยอีกครั้ง หากต้องการแก้ไข สามารถแก้ไขได้ 1 ครั้งหลังจากส่งงานครับ

หากมีการแก้ไข จะใช้เวลา 2-3 วันเพื่อทำการแก้ไขให้เรียบร้อย เมื่อเสร็จแล้วจะทำการส่งไฟล์ผ่าน www.wetransfer.com เป็นลิ้งค์ดาวน์โหลดให้ลูกค้าโหลดภาพไฟล์เต็มแบบไม่มีลายน้ำครับ

ทางเรายินดีเก็บภาพทั้งไฟล์ดิบและไฟล์ส่งงานไว้ 1 ปีเพื่อ Back up ให้ครับ

ค่าใช้จ่าย

เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงเปิดร้านใหม่ ทางเรายินดีมอบโปรโมชั่นให้ลูกค้าทุกคนด้วยการถ่ายภาพอาหาร/สินค้าฟรี โดยมีเงื่อนไขดังนี้ครับ

  • ถ่ายภาพสินค้า/อาหารฟรี 3 ชิ้นหรือเมนู
  • หากเกิน 3 ชิ้น คิดค่าใช้จ่ายชิ้นละ 300 บาท ไม่มีขั้นต่ำต่อการจ้างหนึ่งครั้ง
  • โปรโมชั่นนี้ หมดเขต 28 กุมภาพันธ์ 2564

นอกเหนือจากค่าใช้จ่ายในการถ่ายภาพ ทางลูกค้าดูแลรับผิดชอบเรื่องค่าจัดส่งสินค้า รวมถึงค่าใช้จ่ายเรื่องสถานที่ (หากมีในกรณีเช่าสตูดิโอเพิ่ม) โดยทางเรายินดีดูแลเรื่องพร็อพประกอบการถ่ายให้ครับ